Home  |   Promotion  |  About us  |  Gallery tour |  76 provinces  |  Webboard |    Web Directory  
   หน้าหลัก
   โปรโมชั่นทัวร์
  ทัวร์เทศกาล
   เกี่ยวกับเรา
   รวมภาพการท่องเที่ยว
   ท่องเที่ยว 76 จังหวัด
   เว็บบอร์ด,สนทนาทัวร์
   เว็บไดเร็คทอรี่
   บอร์ดรวมภาพกรุ๊ปทัวร์
   รวมลิ๊งค์,บริการข้อมูล
  ทัวร์เทศกาล

.........................................


บ. รักเมืองไทยทัวร์ จำกัด
สนับสนุนการท่องเที่ยว
ทั่วเมืองไทย เพื่อคนไทย
ในราคาแบบไทยๆ
(มีรายการท่องเที่ยวมากมาย)
ร่วมเดินทางไปกับเราสิครับค้นหาข้อมูลต่างๆทั่วโลก

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่-พะเยา-ดอยอ่างขาง-ภูชี้ฟ้า-ดอยตุง-วัดร่องขุน ฯลฯ ตามโปรแกรม

  แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่-พะเยา-ดอยอ่างขาง-ภูชี้ฟ้า-ดอยตุง-วัดร่องขุน ฯลฯ พร้อมภาพบรรยายประทับใจ

 


สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกโปรแกรมหนึ่งสำหรับฤดูหนาว โปรแกรมนี้ก็คือ เชียงราย-เชียงใหม่-พะเยา-ดอยตุง-ดอยแม่สลอง-บ้านท่าตอน-ดอยอ่างขาง-วัดร่องขุน-ภูชี้ฟ้า-ดอยผาตั้ง-ดอยผาหม่น-น้ำตกภูซาง-กว๊านพะเยา(พักบ้านสุวรรณภูมิดอยอ่างขาง 1 คืน,พักบ้านไร่ภูฟ้าบนภูชี้ฟ้า 1 คืน) ราคาแพ็กเก็จเหมารวมท่านละ 6.900.- บาท เดินทางตามวันที่บริษัทกำหนด(ทัวร์เทศกาล) หรือ 8 ท่านขึ้นไปสามารถกำหนดวัน/เวลาเดินทางเองได้เลยครับผม ยืนยันอยู่ที่ราคาเดิม 6.900.-บาท/1 ท่าน หากท่านพร้อมแล้วพวกเรามาชมภาพบรรยายพร้อมกันดีกว่าครับ
 
 

   

 พวกเราจะออกเดินทางจากกรุงเทพฯเวลาประมาณ 19.00 น. และจะแวะทานข้าวต้มรอบดึกที่ จ.นครสวรรค์ เวลาปรมาณ 23.00 น.ที่ร้านนี้แหละครับบรรยากาศริมแม่น้ำหลังอาหารรอบดึกเราก็จะเดินทางกันต่อไปเช้าที่ จ.เชียงราย ทานอาหารมื้อเช้าที่โรงแรมอินคำ/ลิตเติ้ลดั๊ก/ ริมจัน รีสอร์ท หรือโรงแรมระดับเดียวกัน

 

 


    

 หลังอาหารเช้า/ทำภาระกิจส่วนตัวที่ตัวเมือง จ.เชียงราย พวกเราก็จะเดินทางขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยตุงซึ่งเป็นพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ประจำปีกุน
ประวัติความเป็นมาของพระธาตุดอยตุง ตามตำนานระบุว่าพระธาตุดอยตุงเป็นเจดีย์แห่งแรกของล้านนาสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.1454 โดยพระมหากัสสปะเถระและพระเจ้าอุชุตราช กษัตริย์ผู้ครองนครโยนกนาคพันธุ์(ปัจจุบัน คือ เมืองล่ม อ.แม่จัน)ได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุพระรากขวัญเบื้องซ้าย(กระดูกไหปลาร้า)บรรจุในพระเจดีย์ สถิตยังดอยแห่งนี้และได้ปัก "ตุง" ขนาดใหญ่บูชาความยาว 1,000 วาปลายชายตุงปลิวสะบัดถึงที่ใดให้หมายเป็นเขตศักดิ์สิทธิ์ดอยลูกนี้จึงมีชื่อว่า"ดอยตุง"
ต่อมาในปี พ.ศ. 2470 องค์พระธาตุทรุดโทรมมาก ครูบาศรีวิชัยได้บูรณะขึ้นใหม่ โดยสร้างเป็นเจดีย์องค์ระฆังขนาดเล็กสององค์บนฐานแปดเหลี่ยมตามศิลปกรรมแบบล้านนาการบูรณะครั้งหลังสุดมีขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2516 โดยกระทรวงมหาดไทยได้สร้างพระธาตุ

 

 


    

 รอยปักตุง เป็นรอยแยกบนพื้น ยาวประมาณ 1 ฟุต อยู่ด้านหน้าพระธาตุ เชื่อกันว่าเป็นรอยแยกที่ใชปักฐานตุงบูชาพระธาตุเมื่อ 1,000 ปีก่อน ถ้าท่านเอามือไปอังๆที่ปล่องนี้จะรู้สึกอุ่นน่ะครับ บางท่านก็จะเอาเหรียญหยอดลงไปทำบุญ(มีตระกร้ารองรับด้านล่างครับ)

 

 


    

 หลังจากนั้นพวกเราก็จะเดินทางมาที่พระตำหนักดอยตุงครับ พระตำหนักแห่งนี้ถือเป็นบ้านหลังแรกของสมเด็จย่าทำพิธีลงเสาเอกเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2530 สร้างขึ้นโดยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ โดยเน้นความเรียบง่ายและการใช้ประโยชน์ ภายหลังสิ้นพระชนม์ของสมเด็จย่า พระตำหนักยังได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเที่ยวชม
สถาปัตยกรรมของพระตำหนักเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบล้านนากับบ้านพื้นเมืองของสวิส สร้างบนไหล่เนินมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ไกลสุดตา พระตำหนักมีสองชั้นและชั้นลอยชั้นบนแยกเป็นสี่ส่วน แต่เชื่อมต่อกันเป็นอาคารหลังเดียวกันที่โดดเด่นสะดุดตา คือ กาแล และไม้แกะสลักเป็นเชิงชายลายเมฆไหลที่อ่อนช้อยโดยรอบภายในล้วนใช้ไม้สนและไม้ลังที่ใส่สินค้าเป็นเนื้อไม้มีสีอ่อนสวยงาม อีกจุดที่น่าสนใจ คือ เพดานดาวภายในท้องพระโรง แกะสลักจากไม้สนภูเขา เป็นกลุ่มดาวต่างๆล้อมรอบระบบสุริยะ ส่วนบริเวณผนังเชิงบันไดแกะสลักเป็นพยัญชนะไทยพร้อมภาพประกอบ

 

 


    

  

 


    

 สวนแม่ฟ้าหลวงเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวในหุบเขาสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2535 เดิมมีพื้นที่ 12 ไร่มีการปลูกดอกไม้หมุนเวียนสลับให้ออกดอกไม่ซ้ำกันตลอดฤดู ล้อมรอบประติมากรรมชื่อ "ความต่อเนื่อง" เป็นรูปเด็กยืนต่อตัวที่กลางสวน นอกจากนี้ยังจัดแต่งสวนหินซึ่งประดับด้วยหินภูเขากลมเกลี้ยงขนาดใหญ่สวนน้ำอุดมด้วยไม้น้ำพันธ์ต่างๆบัว และสวนปาล์ม ที่รวบรวมปาล์มไว้มากมายในพื้นที่ 13 ไร่สวนแม่ฟ้าหลวงจึงมีพื้นที่รวมทั้งหมด 25 ไร่

 

 


   

  

 


    

  

 


   

 หลังจากนั้นพวกเราก็เดินทางขึ้นมายังดอยแม่สลองชมไร่ชา 101 ที่นี่มีชาอร่อยๆมากมานหลายชนิด ฟังเรื่องราวเกี่ยวกับหนอนชาเขียวโออิชิ(อิมเมจโจไต๋ ) ขั้นตอนการเก็บชา/การผลิต พร้อมชิมชารสชาติต่างๆอย่างชื่นใจ

 

 


    

  

 
   

  

 


   

 หลังจากนั้นพวกเราก็จะมาทานอาหารเที่ยงที่ร้านคุ้มนายพล อาหารแนะนำที่นี่ก็คือ ขาหมูหมั่นโถดอยแม่สลอง แต่จริงๆแล้วผมคิดว่ายังมีอาหารชนิดต่างๆที่อร่อยๆอีกมากมายที่ร้านนี้ หลังอาหารเที่ยงให้พวกเราได้เลือกชอปปิ้งสินค้าต่างๆจากชาวเขาครับ

 

 


    

  

 


    

  

 


    

 น้องไพโรจน์(ดอลล่า) หนึ่งในทีมงานของรักเมืองไทยทัวร์ครับ

 

 


   

หลังจากนั้นพวกเราก็เดินทางมาที่สวนส้มธนาธร ที่เป็นไร่ส้มสายน้ำผึ้งขนาดใหญ่และขึ้นชื่อที่สุดของที่นี่ ฟังการบรรยายขั้นตอนการปลูกส้มและรายละเอียดต่างๆ ถ้าท่านใดต้องการซื้อเป็นของฝากทางบ้านที่ด้านหน้าสวนก็มีวางจำหน่ายนะครับ

 


   

  

 


    

 หลังจากนั้นพวกก็เที่ยวกันต่อที่บ้านท่าตอน ภาพนี่ถ่ายจากจุดชมวิววัดท่าตอน แม่น้ำที่ไหลคดเคี้ยวก็คือ แม่น้ำกก ครับ

 

 


    

 และแล้วเราก็เดินทางมาถึงที่พัก คืนนี้เราก็จะมาพักกันที่ดอยอ่างขาง(บ้านพักสุวรรณภูมิ) มาชมบรรยากาศที่พักกันดีกว่าครับ

 

 


    

 สำหรับบ้านพักบนดอยอ่างขางจะเป็นบ้านพักรวมนะครับ พักห้องละ 4-6 ท่านครับ เพราะโปรแกรมเที่ยวดอยจะต้องพักกันแบบน่ะครับ(ลุยๆหน่อยน๊ะ)

 

 


    

 บ้านแบบตึก

 

 


    

 นี่ก็บ้านแบบตึกครับ

 

 


    

 ภาพที่นอนจ้า...

 

 


    

 ห้องอาหาร

 

 


    

เช้าของวันใหม่ที่ดอยอ่างขาง เวลา 04.30 น. ทางไกด์ของเราจะไปเคาะประตูปลุกท่านเพื่อมาชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยกิ่วลม หลังจากนั้นก็พาท่านไปเยี่ยมเยียนทหารหาญ ณ ศูนย์ปฎิบัติการบ้านนอแลซึ่งตั้งติดอยู่กับชายแดน ไทย-พม่า สำหรับท่านใดที่จะเยี่ยมเยียนชาวเขาเผ่า ปะหล่อง เราก็สามารถแวะได้นะครับ

 


   

 อรุณสวัสดิ์ยามเช้าที่ดอยอ่างขาง

 

 


   

 ทะเลหมอกที่ดอยอ่าขาง

 

 


    

 ดอกซากุระก็บานแล้วน้า....

 

 


    

  

 


    

 หลังจากนั้นพวกเราก็จะกลับมาที่บ้านพักทำภาระกิจส่วนตัว/ทานอาหารเช้าและพวกเราก็เดินทางมาเที่ยวกันที่โครงการหลวงดอยอ่างขางซึ่งก็ไม่ห่างจากที่พักมากครับ

 

 


    

 หลังอาหารเที่ยงเราก็เดินทางขึ้นสู่ภูชี้ฟ้า และเราก็แวะกันที่วัดร่องขุน ซึ่งภายในวัดท่านจะได้เห็นถึงสถาปัตยกรรมที่มีความอ่อนช้อย งดงาม ซึ่งออกแบบโดยศิลปินชื่อดัง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์

 

 


    

ดอกไม้สวยจัง !!!

 ชื่อผู้ตอบ Pucky  


    

 วันนี้เราจะพักกันที่ภูชี้ฟ้ากันครับ(ไร่ภูฟ้า) พักห้องละ 4-6 ท่านครับ มาดูภาพบรรยากาศที่พักกันดีกว่าครับ

 

 


    

  

 


    

 บรรยากาศทะเลหมอกหน้าบ้านพัก

 

 


    

  

 
   

 05.00 ปลุกลูกค้าขึ้นภูชี้ฟ้า บรรยากาศระหว่างการรอคอยครับ

 

 


    

 เริ่มจะเห็นทะเลหมอกกันแล้วครับ(สวยมั้ย)

 

 


    

  

 
    

 เริ่มจะเห็นพระอาทิตย์แล้วล่ะครับ

 

 


    

 ลงมาชมด้านข้างของภูชี้ฟ้ากันดีกว่าครับ

 

 


    

  

 


    

 ข้างล่างภูชี้ฟ้า มีแม่ค้า ชาวเขา มาขายของที่จำเป็นที่น่าสนใจสำหรับตอนเช้าน่ะครับ

 

 


    

หลังจากนั้นก็กลับมายังที่พักบริการอาหารเช้าและให้ท่านทำภาระกิจส่วนตัว เตรียมพร้อมเพื่อออกเดินทางท่องเที่ยวกันต่อครับ

 


    

 บ้านผาบ่อง ประตูสยามสู่ลาว

 

 


    

 เดินตามขั้นบันไดนี้ลงไปเจอช่องโหว่ของหน้าผาด้านล่าง(ผาบ่อง)ก็จะเป็นประเทศลาวเลยครับ สำหรับท่านใดที่จะแอบหนีเข้าไปยังประเทศลาวก็ลงไปตามโพรงนี้ได้เลย บุกป่ารกทึบและดงกล้วยป่าไปหน่อยเดียว ก็จะเจอกับค่ายทหารของลาวเลยครับ สำหรับเหตุการณ์ต่อไปผมก็ไม่รู้นะครับ(ไม่เคยไป)

 

 


    

 ดอยผาตั้งจ้า...(อ่านเองบ้างน๊ะ)

 

 


    

 ภาพทะเลหมอกถ่ายจากดอยผาตั้งครับ

 

 


   

หลังจากนั้นบริการอาหารเที่ยงสไตล์ขาหมูหมั่นโถและอาหารอื่นๆ ด้านล่างของดอยผาตั้งครับ ส่วนท่านใดที่ชอบดื่มไวน์ที่ผาตั้งก็มีสินค้า OTOP ที่ขึ้นชื่อก็คือ ไวน์แดงเชอร์รี่กับไวน์ขาวบ๊วย ขวดละประมาณ 150-180 บาท(ขึ้นอยู่กับการต่อรอง) ท่านสามารถนำไวน์มาดื่มกับอาหารมื้อต่างๆที่เราจัดให้ท่าน ได้เลยครับ

 


    

 น้ำตกภูซาง 1 ในโครงการ UNSEEN IN THAILAND

 

 


    

 ท่านทราบมั้ยครับว่าทำไมน้ำตกภูซางถึงเป็น 1 ใน UNSEEN IN THAILAND
ผมจะตอบให้เองเลยดีกว่าน่ะครับ ก็เพราะว่าน้ำตกที่ตกลงมานี้มันเป็นน้ำอุ่นน่ะครับ(งงๆงงล่ะซิ)
ถ้าอย่างงั้นพวกเราขึ้นไปดูต้นกำเนิดของน้ำตกภูซางกันดีกว่าครับกันดีกว่าครับ

 

 


    

 นี่ยังไงครับต้นกำเนิดของน้ำตกภูซาง ที่นี่คือ บ่อน้ำอุ่นพักร้อนพุดขึ้นมาจากใต้พิภพบริเวณแหล่งนี้แหละครับ

 

 


    

 เห็นมั้ยครับน้ำผุดขึ้นมา ปุดๆๆๆเลย

 

 


    

  

 


    

 แล้วก็ผ่านมายังตรงจุดลักษณะแบบนี้ซึ่งเรียกจุดนี้ว่า บ่อซับน้ำอุ่น และก็ไหลไปตามลำธารจนลงไปที่น้ำตกภูซาง จึงกลายเป็นน้ำตกอุ่นเลย

 

 


    

  

 


    

 หลังจากนั้นเราก็มากันที่วัดศรีโคมคำ นมัสการพระเจ้าตนหลวง สำหรับวัดนี้ เป็นวัดที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพะเยาครับ

 

 


    

  

 


    

 หลังจากนั้นพวกเราก็มาเที่ยวกันต่อที่กว๊านพะเยา รับประทานอาหารมื้อเย็นที่ริมกว๊านพะเยาและก็เดินทางกลับถึง กทม.ในช่วงเช้าตรู่เวลาประมาณ 05.00-05.30 น. สำหรับท่านใดที่สนใจโปรแกรมใดของรักเมืองไทยทัวร์ ก็สามารถกริ๊งกร้าง กันได้เลยครับ พวกเรายินดีรับใช้ให้บริการท่านนะครับ

 

 


    

  

 

 

[ ดูเนื้อหาเรื่องอื่นๆ ]

 
   
Rakmuangthaitour Co.,LTD Tel : 0-2873-6880 ::: Developed & Designed By HomepageThai.com